Tải Nhiều Tải Game Thủ Thuật


6 Cách tiết kiệm 3G/4G trên điện thoại hiệu quả nhất

Đánh giá bài viết

6 Cách tiết kiệm 3G/4G trên điện thoại hiệu quả nhất
3.91 (78.18%) 11 Đánh giá

6 Cách tiết kiệm 3G/4G trên điện thoại hiệu quả nhất

Tiết kiệm dung lượng 3G/4G là chuyện được quan tâm của rất nhiều người dùng điện thoại di động. Bài viết này mình sẽ chia sẻ cách giúp giới hạn bớt lượng data trong quá trình các bạn dùng điện thoại sao cho là tiết kiệm nhất.

Đầu tiên mình xin hướng dẫn các bạn cách kiểm tra những ứng dụng nào trên điện thoại ngốn dung lượng 3G/4G nhất:

  • Đối với điện thoại Android :  vào Cài đặt > Sử dụng Dữ liệu. Thường nó nằm ngay đầu mục Cài đặt luôn nên khá dễ tìm và dễ xem. Trong này bạn có thể xem mình đã dùng bao nhiêu MB, tính theo từng ngày, từng ứng dụng đã dùng hết bao nhiêu Mb. Các bạn còn có thể thiết lập ngày tự động reset bộ đếm dung lượng (cũng là ngày làm mới gói cước 3G/4G của các bạn), bạn có thể cài cho máy tự tắt mạng đi khi đạt tới giới hạn dung lượng do bạn chỉ định cho đến khi bạn bật lại.
  • Đối với điện thoại iPhone: vào Cài đặt > Di động và kéo màn hình xuống xem mục : Sử dụng dữ liệu di động cho: để xem. Mục di động trên iPhone cũng nằm ngay đầu mục Cài đặt luôn nên khá dễ tìm và dễ xem. Bạn có thể tùy chọn cho các ứng dụng bất kỳ trên điện thoại không được sử dụng mạng 3G/4G (điều này thì các máy Android không làm được). Để Reset bộ đếm dung lượng này bạn kéo xuống cuối  sẽ có phần Đặt lại số liệu thống kê.

Để tiết kiệm 3G và 4G  mọi người tham khảo những cách bên dưới nhé

1. Không nên xem video trên mạng 3G, 4G bừa bãi, chỉ xem khi cần thiết

Video là một trong những thứ ngốn dung lượng 3G/4G nhiều nhất khi dùng điện thoại. Chỉ cần bạn xem một đoạn video ngắn  khoảng 10 phút trên Youtube với độ nét HD cũng có thể tiêu tốn dung lượng dữ liệu 3G/4G tới gần 100 Mb là điều không có gì quá ngạc nhiên, nếu bạn xem 1 bộ phim khoảng 1 tiếng 30 phút thì có thể tốn 1 Gb dữ liệu 3G/4G. (1000 Mb = 1 Gb).

Nếu các bạn không sử dụng các gói cước 3G/4G thì với 1 video 10 phút bạn xem có thể khiến bạn mất khoảng 50 000 VNĐ trong tài khoản điện thoại (cước 7 500 đ/ 5 Mb).

Có một thứ nữa cũng làm tiêu hao cực nhiều dung lượng 3G/4G đó là lúc các bạn sử dụng chức năng  gọi điện bằng Video. Vì vậy bạn cũng nên hạn chế tối đa việc gọi điện bằng Video khi dùng 3G/4G.

2. Kiểm tra xem đã tắt cập nhật Games/Apps trên mạng di động chưa

Khi dùng điện thoại Android, các ứng dụng trên CH Play thường xuyên được nâng cấp nên phiên bản mới, mà một app trên Ch play giờ có thể lên tới cả chục hay thậm chí là trăm MB, việc Cập nhật sẽ khiến tiêu tốn rất nhiều dung lượng 3G/4G của bạn và cũng dễ làm máy nóng và tuột pin nhanh. Vì vậy các bạn nên chuyển chế độ cập nhật sang chỉ được cập nhật khi điện thoại sử dụng kết nối Wi-Fi, như vậy sẽ an toàn và tiết kiệm hơn.

Để chuyển chế độ chỉ cập nhật ứng dụng khi dùng Wifi  trên điện thoại Android các bạn làm như sau: 

Mở ứng dụng CH Play > bấm vào dấu 3 gạch ngang ở phía trên góc bên phải màn hình > bấm vào Cài đặt > Tự động cập nhật ứng dụng > chọn Chỉ cập nhật ứng dụng qua Wifi

Trên điện thoại iPhone: Vào Cài đặt > tìm đến mục iTunes & App Store > ở phần Sử dụng dữ liệu di động bạn chạm vào nút tắt đi.

 

3. Tiết kiệm 3G/4G khi lướt web với trình duyệt Google Chrome

Việc hàng ngày bạn lướt web bằng các trình duyệt mặc định như Safari trên iPhone hoặc Internet trên Android cũng sẽ tốn khá nhiều dữ liệu di động.

Bạn hãy chuyển sang sử dụng 1 trình duyệt web khác đó là Google Chrome, trình duyệt này có chức năng khá hay đó là tiết kiệm dữ liệu di động. Khi sử dụng chức năng này, Google Chrome sẽ nén hình ảnh, chữ và một số thành phần khác để giúp giảm  tối đa lượng nội dung mà điện thoại phải Load về. Tính năng này có 2 cái lợi: web load nhanh hơn, và đỡ tốn 3G/4G hơn. Chức năng này cũng sẽ có thể cho bạn biết bạn đã tiết kiệm được bao nhiêu dung lượng trong thời gian qua.

Lưu ý chút là hình ảnh bạn thấy trên web khi dùng chức năng tiết kiệm dữ liệu di động có thể sẽ hơi xấu hơn bình thường do chất lượng bị giảm đi để giảm dung lượng.

Để kích hoạt chức năng tiết kiệm dữ liệu di động :
Mở Chrome > bấm vào dấu 3 chấm dọc ở phía trên góc bên phải màn hình > bấm vào “Cài đặt” > Kéo xuống và bấm vào “Trình tiết kiệm dữ liệu” > Bật

 

4. Tối ưu việc sử dụng ứng dụng Facebook

Ứng dụng Facebook là ứng dụng có thể nói là ứng dụng ngốn dữ liệu hàng đầu trên hầu hết máy điện thoại của mọi người, vì vậy khi dùng Facebook cũng cần phải biết 1 số cách để sao cho việc sử dụng dữ liệu di động được tiết kiệm nhất.

4.1, Tắt tính năng tự động phát Video trên Facebook khi sử dụng 3G/4G

Tính năng tự động phát video trên mạng xã hội Facebook có thể gây tốn data và lướt face chậm hơn. Bạn có thể tắt chế độ tự phát video Facebook để tiết kiệm data theo hướng dẫn dưới đây.

  • Điện thoại Android: mở Facebook bấm vào biểu tượng ba đường gạch ngang phía góc trên bên phải màn hình > Cài đặt ứng dụngTự động phát > chọn Chỉ khi có kết nối Wi-Fi (nên chọn) hoặc Không bao giờ tự động phát video.
  • Điện thoại iPhone: mở Facebook, chọn biểu tượng ba dấu gạch ngang phía góc dưới bên phải màn hình > kéo xuống dưới cùng chọn Cài đặt > Cài đặt tài khoản > Video và ảnh > Tự động phát > chọn Chỉ bật kết nối Wi-Fi (nên chọn) hoặc Không bao giờ tự động phát video

4.2, Dùng ứng dụng Facebook lite

Facebook lite là một cái tên đã khá quen thuộc với người dùng. Đây là một ứng dụng nhẹ không chỉ giúp tiết kiệm dữ liệu di động mà còn cho tốc độ load nhanh hơn khá nhiều so với ứng dụng Facebook bình thường. Các ban có thể tải về facebook Lite tại đây

 

5. Lưu trữ nội dung để sử dụng offline
Một cách tốt để giảm lượng dữ liệu di động là lưu trữ nội dung ứng dụng để sử dụng khi không có kết nối Internet. Chẳng hạn như ứng dụng bản đồ Google Maps cho Android cho bạn lưu bản đồ vào điện thoại để bạn có thể sử dụng ngoại tuyến.

YouTube cho Android cũng có tính năng lưu video khi sử dụng Wi-Fi để xem offline.

 

6. Tắt 3G/4G khi không sử dụng
Đây là cách đơn giản và cũng là cách hiệu quả nhất để tránh phát sinh cước do các ứng dụng chạy ngầm ngay cả khi bạn không dùng điện thoại.

 

Ngoài những cách tiết kiệm 4G/3G trên thì bạn cũng nên lựa chọn cho mình 1 gói cước 4G/3G của các nhà mạng sao cho hợp lý theo nhu cầu sử dụng của bản thân nhé.

Hi vọng với những cách tiết kiệm 3G 4G đơn giản trên đây sẽ giúp bạn có thể kiểm soát tốt việc việc sử dụng và quản lý dữ liệu di động trên điện thoại của mình. Từ đó, bạn có thể tiết kiệm chi phí sử dụng dữ liệu một cách tốt nhất và không lo bị trừ tiền cước di động một cách vô lý do các ứng dụng tự động cập nhật hoặc tải vềhoặc do xem Video quá nhiều … 

Chia sẻ:

Bạn đang xem bài viết: 6 Cách tiết kiệm 3G/4G trên điện thoại hiệu quả nhất


Bài viết liên quan
Điện thoại bị nóng và Nhanh hết pin – Cách khắc phục
Điện thoại bị nóng và Nhanh hết pin – Cách khắc phục

Điện thoại bị nóng ? Nguyên nhân do đâu và cách khắc phục như thế nào

(10776 Download)
5 Mẹo giúp sạc pin điện thoại nhanh hơn
5 Mẹo giúp sạc pin điện thoại nhanh hơn

Giảm thời gian sạc Pin với 5 mẹo đơn giản.

(1264 Download)
5 Cách tiết kiệm pin điện thoại hiệu quả nhất
5 Cách tiết kiệm pin điện thoại hiệu quả nhất

Cách tiết kiệm pin điện thoại hiệu quả có thể áp dụng ngay lập tức.

(1864 Download)
Điện Thoại Bị Chậm – Nguyên nhân và cách khắc phục
Điện Thoại Bị Chậm – Nguyên nhân và cách khắc phục

Tìm hiểu nguyên nhân gây ra tình trạng điện thoại bị chậm…

(1179 Download)
Sử dụng điện thoại vào ban đêm – Hiểm họa khôn lường
Sử dụng điện thoại vào ban đêm – Hiểm họa khôn lường

Hiểm họa khôn lường từ thói quen dùng điện thoại ban đêm…

(939 Download)
10 tính năng thú vị của chế độ máy bay có thể bạn chưa biết ?
10 tính năng thú vị của chế độ máy bay có thể bạn chưa biết ?

Khám phá những tính năng thú vị của chế độ máy bay trên điện thoại …

(939 Download)


Game/Ứng dụng tải nhiều

Uc Browser
Uc Browser
Tải Về

Trình duyệt duyệt web tốt nhất cho điện thoại

(1488 Download)
Mobo Market
Mobo Market
Tải Về

Một chợ ứng dụng mạnh cạnh tranh với CH Play.

(2387 Download)
Appvn
Appvn
Tải Về

Kho Game, ứng dụng do người Việt Nam phát triển.

(7411 Download)
Google Play
Google Play
Tải Về

Cài đặt Google Play APK kho Game Ứng dụng Mới

(17602 Download)
Ghép ảnh Nghệ thuật
Ghép ảnh Nghệ thuật
Tải Về

Dễ dàng để tạo ra được bức ảnh đẹp như mong muốn.

(2012 Download)
Next Launcher 3D Shell
Next Launcher 3D Shell
Tải Về

Thay đổi Giao Diện 3D Cho Điện Thoại Android.

(1800 Download)Trang Tai Ch Play Cho Điện Thoại Miễn Phí


© 2018 CHPLAY-VN
Contact: chplaymobivn@gmail.com
Điều khoản | Cài đặt & Gỡ bỏ
DMCA.com Protection Status

[ < Trang Chủ ]


Bạn đang dùng: Unknown
Máy hệ điều hành: Không xác định
CCBot/2.0 (https://commoncrawl.org/faq/)
Địa chỉ IP: 3.82.52.91


Website này cung cấp tới các bạn đường link để tải Games/Ứng dụng. Chúng tôi không trực tiếp tạo ra sản phẩm cũng như kinh doanh trên sản phẩm (trò chơi, ứng dụng).


Tải CH Play (cửa hàng Play) và các ứng dụng khác từ Website này là hoàn toàn miễn phí.

2018 Tai CH Play - ChPlay APK VN